VaneLove: Phong cách đánh chém của, một làn gió mới của AOE 2013`,vanelove phong cach danh chem cua mot lan gio moi cua aoe 2013

VaneLove: Phong cách đánh chém của, một làn gió mới của AOE 2013`

| 22-06-2013

Bắt đầu nổi lên sau giải solo Ninh Bình mở rộng khi anh là đại diện duy nhất của clan Hà Nội có mặt ở giải này và dù cọ sát với rất nhiều đàn anh, gạo cội anh vẫn vượt lên để dành được giải 3. Tên tuổi anh sau đó cũng nổi dần và được nhiều người để ý, được lăng xê lên Sop nhiều hơn và cũng từ đó anh được rất nhiều những người xem AOE dành tình cảm.

Hôm nay tại hạ xin trình bày một chút quan điểm cá nhân về lối tư duy và cách đánh chém của game thủ này: VaneLove.
 
Cũng xin nói trước, sẽ chỉ trình bày về cách đánh điển hình của Vane (cầm chém đầu cánh, không cầm bài Per hoặc Pal quá giàu có thì thường tiền đạo nào bây giờ cũng rất phũ). Hãy nói về việc anh sẽ gặp một bài vừa đủ (Không quá giàu, quá nghiệt ngã bởi AOE thiếu tính cân bằng ở điểm này, phụ thuộc tài nguyên phân bổ ở chế độ random).
 
VaneLove ở thời điểm này, các bạn có thể quan sát thấy anh thường xuyên xin ít dân, đi dò rất cẩn thận, và chỉ dò đến đủ ăn rồi đem dân về, tất cả tập trung ép đời làm sao để lên sớm nhất hường sẽ là 22-23 dân với bài có một chút đồ lùa về (hưu 4 hoặc 2 voi). Việc này tạo điều kiện cho VaneLove lên đời khá chuẩn mực thường kích đời khá sớm sủa, chớm 10 hoặc 10'4x. Với một bãi gỗ được thiết kế rất đẹp và bãi vàng rất chau chuốt.
 
Sau khi kick đời 3 xong, thu dần dân ăn xa về căn ke thực gỗ, bo bế bãi vàng là ưu tiên (bởi bãi vàng khi bị chọc dò thì khá khó đập, dồn xong thì chết 1-2 dân rồi) còn lại số gỗ sẽ kéo về vẽ ruộng, chắt chiu từng cái ruộng một đến tầm có 4-5 cái ruộng (việc chắt chiu này thấy rõ ở những thao tác nhỏ khi anh dồn dân ăn tạm một cây gỗ rồi vứt về trước khi chuyển thành famer) được chốt E một đầu lộ ra ngoài. Với 5 ruộng và bãi gỗ đẹp, bo bế tàm tạm+ lực từ thức ăn thừa, có thể thấy lên đời xong anh có thể xóc chém ổn định ở giây phút đầu tiên. Nhà cơ cấu gọn gẽ và rất bé. BL đặt gần dân.
 
Trong điều kiện lên đời như trên anh rất ít khi phải lép vế trước một tay chém khác bởi 2 con dò gặp nhau khoảng cùng thời điểm và sẽ có hỗ trợ bởi nông dân trong những s đầu khi dò kém dò đối phương về công nghệ. Điều này sẽ giảm độ phũ con dò của đối phương( gây hại cho mình và đồng đội trong cánh) cũng như hạn chế tầm dò của chúng (thường chày cối với nhau khá lâu mới té đi chỗ khác) trong trường hợp tiền đạo bên kia có dò trước và lên đời sớm hơn một chút.
 
Trường hợp ngược lại là Vane lên đời sớm hơn tiền đạo đối phương thì quan sát thấy trong lực như trên Vane sẽ nâng cấp công, và đi dò rất rón rén (cố gắng không để đối phương bắt đường đi dò mình mà bo bế) sau khi có chém thì khéo léo tách và thả vào mỗi nơi một con (game thủ hớ hênh sẽ rất bất ngờ và đột tử, ví như dạng game thủ như Tiểu Bạch Long thường dựa vào đọc tư duy đối phương gặp kiểu này dễ thành phế hoặc như Hoàng Lan, Việt BM cũng vậy (Việt luôn thích bo rộng).
 
Trường hợp dò đầy đủ công giáp thì sẽ tìm kiếm những em dân lẻ lẻ xa bầy ăn trước, chạy qua bãi gỗ để đối phương phải bo (câu lực) thế nhưng giữ máu cho dò rất khéo sau đó én vào trong cánh quấy phá thêm một lần nữa (trong cánh đang bo rộng, nay phải bo nhỏ thêm nữa nên yếu lực nhiều).
 
Lên đời 3 với ruộng vàng gỗ như thế Love thường chọn cách 2L+1P. 2L này sóc không đều như vắt chanh mà thường sẽ là 2 turn 3 con. nhưng là ổn định bởi các tài nguyên, dân đều gọn và có bảo vệ (phù+chém). Sau khoảng 3 turn (lúc này cung trong cánh bên kia sắp đẩy đến) thì cố gắng dồn lực hoặc xin thêm để lên bánh xe (nếu có). Và để bớt chém ở nhà nếu đang ở thế công.
 
Cứ như thế, sẽ chắt chiu từng chút lực một để tăng dân, ruộng hoặc bơm nếu có thể. Cảm giác rất chắc chắn. Và Vane thường xuyên chỉnh lại dân ăn gỗ, ăn vàng, điều này làm cho cảm giác về lực của anh tốt hơn nhiều.
 
VaneLove tách chém và điều chém khá tốt (soi máu chém khi bị chém hoặc cung bắn) soi máu quân đối phương mà chém con ít máu trước. Khả năng đì cung tốt, quấy phá ăn từng móng nhà từng con dân một.
 
Xem Vane đánh chúng ta thấy thao tác nhỏ của anh rất nhiều (chạy dân, chỉnh dân, chỉnh chém) rất liên hoàn và mát mắt và có cảm giác gì đó rất tủn mủn (tích từng con chém, từng ít đồ một) rất hiếm khi thừa lực. Như Dũng con cầm chém ăn hoang có khi thừa cả đống gỗ.
 
Ưu điểm của cách chém này là có độ ổn định cao hơn, chày cối với đối phương lâu hơn để đồng đội cầm cung (nhất là cung A) trong cánh có thời gian ổn định lâu để bo bế phát triển. Không quá phế, hoặc phế sớm nhưng cũng không thể tay to nhanh được. 
 
Khuyết điểm của nó là không phũ phàng đến mức chém chết đối phương hoặc cân 2. Mà chỉ làm giảm lực và mất thời gian. Thiên về quấy phá và đì trong khoảng vài turn cung đầu.
 
Điều kiện để đánh chém kiểu này là phải có đầu óc, cảm giác tốt, nhanh nhạy, khả năng cân đối tuyệt vời (kể cả từ ép đời, lỗi một chút là không kích được đời max ping) nhiều thao tác nhỏ (chỉnh dân ăn quả, ăn gỗ và nhất là hưu voi, để tiết kiệm lực tối đa).
 
Khác với sự phũ phàng đến từ chém ăn hoang nó duy trì một lượng chém ổn định để đì hoặc kết hợp với trong cánh và giảm sức ép cho trong cánh tạo thời gian và báo trước cho trong cánh biết. Bởi khi ăn hoang, dân tứ phía không có nhà thì đối phương biết thế mà đẩy vào cánh luôn, đồng đội dễ bị bất ngờ. Trong khi đó nếu có nhà, thường thì phải đẩy và đánh đầu cánh trước, nên dù có mất nhà thì trong cánh cũng không bị đột tử mà không biết trước.
 
Với những gì đã trình bày ở trên, tại hạ tin rằng đây là lối chém hiện đại (ít dân, lên đời sớm mà vẫn có lực sóc quân) mở ra cho một phong cánh đánh chém có nhà đầu cánh (như bài đánh cung 2BS, 3BS v...v...v) và sẽ là tương lai cho các tiền đạo trong thời buổi AOE phát triển nhanh và *chóng mặt hiện nay.
 
Còn về chém ăn hoang hoặc chém phũ thì có lẽ tiền đạo nào bây giờ cũng đều làm rất tốt và có một phong cách chung, xin phép không nhắc lại.
 
Đây là những cảm nhận của bản thân tại hạ về cách chém của VaneLove- một làn gió mới trong phong cách đánh chém của AOE Việt. Là quan điểm cá nhân, mong nhận được sự góp ý, phản hồi của các đồng đạo để rút kinh nghiệm.
 
Lời cuối xin chúc VaneLove luôn giữ được sự ổn định, sự bền bỉ, nhạy bén tạo nên thương hiệu của anh. Chúc VaneLove và clan Hà Nội quần bài rực rỡ, thành công nối tiếp thành công. Được như thế người hâm mộ như tại hạ cũng vui lắm lắm.
Từ Khóa VaneLove:, Phong, cách, đánh, chém, của,, một, làn, gió, mới, của, AOE, 2013`, | Online: 5572
Có Thể Bạn Quan Tâm
Các bài viết khác