Trường Phát... còn đâu cái TÊN và ngày Vinh Quang,truong phat con dau cai ten va ngay vinh quang

Trường Phát... còn đâu cái TÊN và ngày Vinh Quang

| 08-04-2013

Với mong muốn làm phong phú thêm nội dung diễn đàn, khi mà 4rum VEC đã có rất nhiều bài viết về clan HN, tôi xin viết 1 bài về 1 clan khác và clan được chọn là TPEC, nơi có 2 game thủ mà tôi rất yêu thik là yugi và bắn chim.

Cơn khát...
 
Đã lâu rồi TPEC ko vô địch, thậm chí là ko vào đc chung kết 1 giải đấu lớn nào: giải Bé Yêu và Summer Cup bị loại ở bán kết; giải sinh nhật VEC bị loại bởi Thái Bình ở tận vòng 1/16. Những danh hiệu TPEC vô địch gần đây (miền bắc mở rộng, vĩnh phúc mở rộng) chỉ là những giải mà các clan khác ko tham gia với đội hình mạnh nhất. Ngay cả những trận thi đấu giao hữu, kết quả TPEC nhận được thường là thua nhiều hơn được. Mặc dù vẫn được xếp vào tứ hùng trong làng AOE Việt nhưng có thể nói ở thời điểm hiện tại, ít ng đánh giá TPEC ngang cơ so với HN hay Thái Bình.
Mạnh
 
Sở hữu 2 game thủ đánh team hàng đầu Việt Nam là yugi và bắn chim, xét về chủ lực, TPEC không hề yếu so với các clan khác. Không chỉ vậy, tôi đánh giá rất cao khả năng đánh đời 4 của TPEC. Trong những thế trận giằng co, buộc phải giải quyết ở đời 4, TPEC luôn thể hiện đc sự già dơ, dày dặn khi mà các game thủ của TPEC (yugi, bắn chim, meomeo, longkeng) đều là các người quá kinh nghiệm khi đánh đời 4. Ngoài ra, tôi đặc biệt ấn tượng với khả năng xóc dân vẽ ruộng, bơm đồ, cướp vàng của anh Longkeng, cũng có 1 cái tên gọi vui là Long cướp vàng; nhìn những trận đánh đời 4 của anh, dù anh cầm quân chủ lực hay chỉ bơm đồ, người xem đều có thể thấy rõ sự chắc chắn, vững vàng trong cách anh thi đấu.
 
Nhưng chưa đủ...
 
Tuy nhiên, so với các clan khác ở thời điểm hiện tại, TPEC có những điểm yếu mà điểm mạnh của các anh chưa thể bù trừ được, cụ thể:
 
1. Khả năng chém: Lối đánh AOE hiện tại rất đề cao khả năng chém đầu cánh, trong khi đó, TPEC không sở hữu 1 game thủ có khả năng chém phũ, chém quấy, chém dai như đỉa như tutj hay tom. Longkeng không phải là 1 game thủ có khả năng chém tốt đầu cánh (anh chỉ thực sự nguy hiểm khi được ở trong cánh và rảnh tay phát triển). Meomeo là chuyên gia đánh chém nhưng so sánh anh với tutj hay tom thì vẫn thấy rõ sự khập khiễng. Bắn chim đánh chém không tệ nhưng lối đánh chém thủ, phát triển tay to của anh thích hợp hơn khi đồng đội cũng có 1 lượng cung tuyển kha khá, điều mà không phải lúc nào cũng xảy ra. Game thủ đánh chém ổn định nhất team có lẽ là yugi, tuy nhiên, để 1 chủ lực như yugi cầm chém có lẽ cũng là 1 thiệt thòi cho TPEC.
 
2. Sự phối hợp đồng đội: Khả năng phối hợp của TPEC khi đánh đời 3 rõ ràng là không thể sánh được với HN hay Thái Bình. Tần suất của những pha hấp diêm hay thủ nhà cho đồng đội với sự tham gia của 3 hay 4 màu xuất hiện không nhiều tại những trận đánh của TPEC, trong khi với HN hay TB, ng xem được chứng kiến nhiều hơn những pha phối hợp đồng đội, hỗ trợ đồng đội công thủ hay đỉnh cao hơn là toàn đội tấn công, toàn đội phòng thủ.
 
3. Sự bất ngờ trong chiến thuật: Xem TPEC thi đấu, người xem không thấy nhiều sự bất ngờ trong chiến thuật, ví dụ như ko nhiều những pha nhảy 4 trộm, ít có những pha dâng L lên giữa bản đồ... Chiến thuật của TPEC thường khá đều đều, ít tính đột biến.
Lời kết
 
Có lẽ năm 2012 này không phải là năm của TPEC, TPEC vẫn thiếu 1 tay chém, 1 chút j đó đặc biệt trong lối chơi để có thể vươn tới đỉnh cao. Với phong độ hiện tại của HN và TB, sự đi lên của các team khác như Hải Phòng, Nghệ An, từ h đến cuối năm sẽ ko dễ để TPEC đạt đc 1 danh hiệu lớn trong năm. Bao giờ vinh quang trở lại với các anh, đó là câu hỏi mà làng AOE Việt vẫn phải chờ đợi câu trả lời.
 
Năm 2012 không phải là năm của Trường Phát vậy đầu năm 2103 cho đến bây giờ cái tên Trường Phát đã đi đâu???
 
1 câu hỏi chỉ những người có trách nhiệm với các game thủ Trường Phát mới trả lời được.
 
Bài viết của member trên 4rum www.giaitriviet.net.vn/forum
Từ Khóa Trường, Phát..., còn, đâu, cái, TÊN, , ngày, Vinh, Quang, | Online: 2556
Có Thể Bạn Quan Tâm
Các bài viết khác