Vua Chế Trời Nam - Tam Quốc Chế (Hồi 2)


Hồi II
 
Năm 95 triều Microsoft, Bill Gates chính thức tuyên bố Age of Empires ra đời. Môn phái AoE được thành lập và nhanh chóng phát triển rộng rãi. Võ đường được mọc lên khắp nơi, môn sinh theo học rất đông. Bill Gates lại cho mở một lớp đặc biệt đặt tại đảo Hawaii. Mời 95 cao thủ giang hồ đại diện cho các quốc gia trên toàn thế giới đến tu luyện. Trong khóa học đầu tiên và duy nhất đó, số lượng môn sinh của Việt Nam chiếm phần áp đảo (Có lẽ cũng vì Việt Nam có hai Người trong Topten tướng tài thế giới và bề dày lịch sử hơn 4000 năm dựng, giữ nước của dân tộc ta). Những người Việt nam đầu tiên vinh dự được đến Hawaii có thể kể đến những Pluto, Germany, Xuka, TTT… Chẳng bao lâu, khóa học đã hoàn thành các môn sinh Việt Nam đều tốt nghiệp với tấm bằng ưu và nhanh chóng quay về Việt Nam gây dựng phong trào.
 
Năm 96 triều Microsoft tức năm Aoe 1st of VN. AoE về đến kinh đô Hà Nội. Một trong những võ đường AoE Việt Nam đầu tiên được mở là Trần Xuân Soạn tiếp theo là Nam đồng, Ngõ Tự Do - Cầu khỉ, Tam Giác Bách khoa, Tô Hiệu cũng lần lượt ra đời. Phong trào tập luyên AoE được nhân rộng và phát triển rất nhanh. Mạnh ở kinh đô và nhanh chóng lan tràn ra các châu lân cận như Hải Phòng, Hà Tây, Thái Bình, Thanh Hóa…
Môn sinh khắp nơi ngày đêm hăng say luyện tập, cao thủ AoE lần lượt xuất hiện và các cuộc tỉ thí cũng bắt đầu lẻ tẻ diễn ra.
 
***
 
Hà Nội mùa đông năm…96. Cái lạnh như những nhát dao cắt vào da thịt. Gió hắt hiu, giằng xé trên những cây bàng. Hoàng phở ngồi thu lu như một đống… nghe tiếng dương cầm trong căn nhà cổ. Quán phở điều hiu không một bóng người. Xa xa vọng lại tiếng chuông chùa mà càng thêm não ruột… Tình trạng này thì hôm nay lỗ vốn, mai lại chẳng có tiền chơi chế với anh em – Hoàng phở nghĩ thầm mà mặt buồn rười rượi. Bỗng đâu một hiệp khách từ xa tiến lại, chậm rãi bước vào quán. Hoàng phở mừng thầm vồn vã mời ngồi.
- Dạ thưa quí khách dùng chi?
- Cho một bát phở không đường không đá!
- Chẳng hay Tiên sinh có bị điên không mà ăn nói hàm hồ như vậy? Đây là quán phở chứ có phải quan cafe đâu.
- Ta nhục dần rồi đấy. Khách hàng là thượng đế mà mới mở mồm ra nhà ngươi đã mắng chửi te tua thế là sao? Ta không điên nhưng ta bị ngố, đừng chọc ta! Ta thích gọi phở không đá không đường có nghĩa là phở bình thường. Có sao không. Hiểu chưa. Chưa hiểu ah? Chưa hiểu có nghĩa là chậm hiểu. Mà chậm hiểu có nghĩa là đầu óc có vấn đề nếu không muốn nói là thiểu năng trí tuệ!!!
- Ta đã nhục nặng rồi chứ không phải nhục dần. Ta chửi nhà ngươi có một câu mà nhà ngươi nặng lời chửi ta đến…2 câu. Như vậy có nghĩa là tỉ số đang là 2:1. Nếu ta không san bằng được cách biệt tối thiểu này thì để tiếng xấu muôn đời cho thiên hạ cười chê. Nhưng mà thôi. Người Anh hùng không chấp kẻ tiểu nhân. Nếu ta gây sự với nhà người thì khác gì tự bôi nhọ lên mặt mình. Ta lại tự làm cho thanh danh của tứ đại cao thủ AoE đất Nam đồng hoen ố hay sao?!
- Nghe danh đã lâu, nay mới có dịp được gặp quả là danh bất hư truyền. Thì ra ngươi là Hoàng phở đó sao? Nhưng Hoàng phở thì cũng đã có gì là ghê ghớm. Đừng thấy ta chưa xưng danh mà Hổ Báo, Cáo Chồn! Cương ngố - tứ đại cao thủ Aoe Ngõ tự do, chân cầu khỉ chính là ta.
- Thì ra ngươi cũng không phải là kẻ tầm thường. Nhưng nếu anh hùng thì sẽ có ngày phân tài cao thấp ở đấu trường. Hôm nay ta bận, ngươi hãy về Ngõ tự do mà tu luyện chờ ngày quyết đấu.
Cương ngố cũng cho là phải bèn ra bắt tay xã giao Hoàng phở rồi cáo từ. Hai bên tạm thời hoãn binh chia tay nhưng trong lòng vẫn còn hậm hực lắm. Cương ngố đi rồi, Hoàng phở cũng đóng cửa quán về thành Nam đồng dưỡng sức.
Nói đôi chút về Hoàng phở; Hoàng phở thuộc thế hệ đế chế thứ hai của Hà thành sau lớp đàn anh đi du học ở Hawaii. Cùng với Thành Tâm, SS, Jindo. Hoàng phở là một trong tứ đại cao thủ giang hồ AoE của thành Nam đồng do Thành Tâm lãnh đạo. Giai thoại về Hoàng phở thì có nhiều nhưng nổi bật nhất có lẽ là khả năng… ăn phở và niềm đam mê đế chế vô bờ bến. Chàng có thể ăn phở thay cơm cả năm trời không biết chán. Ăn phở một đêm 3,4 bát, đánh chế liên tục 5,6 ngày là chuyện bình thường. Không bao giờ biết mệt. Chính vì khả năng ăn phở vô đối và đam mê đế chế quên mình nên Vợ chàng cũng đôi khi phiền muộn. Để được đam mê với sở thích của mình, chàng bèn mở một quán phở để được ăn phở hàng ngày và có thêm tiền chi phí cho quá trình tu luyện môn phái AoE.
 
Buổi đó sau khi chia tay Cương ngố. Hoàng phở trở về thành Nam đồng vội vã ra mắt Thành Tâm. Kể lại sự tình và nôn nóng giục Thành Tâm chọn ngày lành khởi binh đánh Ngõ tự do. Thành Tâm nghe xong không nói gì, nét mặt căng thẳng rút Vinataba hút liền 3,4 điếu. Hoàng Phở thấy Thành Tâm không nói gì liền khích tướng thêm:
- Từ khi theo học môn phái AoE, huynh đệ ta đội trời đạp đất ở đời nào có sợ chi ai! Các cao thủ trên giang hồ đều lần lượt bị khuất phúc dưới chân thành Nam đồng. Huống gì bây giờ cái Ngõ tự do nhỏ bé thế kia thì khác gì đống rơm bụi cỏ. Mà bọn cao thủ ở đó chỉ là đám châu chấu, cào cào làm vương ở chốn ấy mà thôi. Tuy chưa tỉ thí bao giờ nên không biết trình nhưng thử hỏi bọn nó có đẳng cấp thì cũng đã bao giờ bước qua cầu khỉ mà đi ra biển lơn, luận kiếm với các anh hùng trong thiên hạ hay chưa?
Nay bọn chúng lại đích thân đến tận quán của đệ mà gây sự, nếu ta không dám so tài với họ thì hóa ra các cao thủ trong cái thành Nam đồng này đều kém cỏi hết hay sao?
Việc Cương ngố đến quán đệ gây sự là hành động xấc xược không chỉ với đệ, với huynh mà với cả thành Nam đồng. Mong đại ca suy xét!
- Đệ không phải trình bầy nhiều, nếu còn nặng về khâu trình bầy thì xin mời lên Phường. Đệ bận bịu với quán phở nhiều nên cũng chưa có dịp đi ra để mở mang tầm mắt. Vấn đề ta e ngại ở Ngõ tự do không phải Cương ngố, mà là một cao thủ khác trên giang hồ. So với ta thì người ấy hổ báo cũng chẳng kém gì đâu. Người đó là Romance hiện đang lãnh đạo võ đường AoE Ngõ Tư Do. Việc này phải bàn thêm. Ngày mai, Đệ cho mời các quan thiết triều để chúng ta bàn tiếp.
Hoàng phở lẳng lặng ra về, trong lòng tơ vò trăm mối. Sáng hôm sau buổi thiết triều vẫn diễn ra bình thường như mọi lần. Nhưng có vẻ các quan cũng đã nghe phong thanh chuyện quán phở nên không khí có phần hơi căng thẳng. Thành Tâm nói:
- Để không kéo dài thời gian căng thẳng của các quan. Ta nói nhanh cho vuông; Nam đồng chúng ta sắp tới sẽ giao tranh phân tài cao thấp với Ngõ Tự Do. Cuộc chiến có thể kéo dài, dân chúng và quân sĩ trong thành có thể phải trải qua những tháng ngày chiến tranh gia khổ. Vậy các quan có ý kiến gì không?
Diego nói: Nghe nói Ngõ Tự Do là một thế lực AoE của đất Hà Thành, Nhiều tên tuổi AoE lẫy lừng đang qui tụ ở đây. Điển hình là Linhdanhthue, Siêu Cường, Cương Ngố…Tên tuổi của họ từ lâu đã nổi như cồn trên sông Tô lịch. Lại Có lảnh đạo tài trí hơn người là Romance nên thế lực AoE Ngõ Tự Do là không thể xem thường. Lại thêm đường vào Ngõ Tự Do vô cùng hiểm trở. Bắc có sông Hồng nam có sông Tô lịch. Để vào thành chỉ có một con đường duy nhất là đi qua cầu khỉ mà thôi. Tướng Quân xuất binh lần này thần e lành ít giữ nhiều. Chi bằng ta ém quân tu luyện một thời gian, đợi đến mùa hạ nước sông Tô lịch cạn dần giao thông thuân tiện ta hãy xuất quân vẫn còn chưa muộn.
- Quân sư nói rất phải. Ta cũng định liệu rằng đây là cuộc long tranh hổ đấu cam go mà không biết kết quả rồi sẽ ra sao. Nhưng các tướng thì nhất tề xin đánh. Ta cũng không muốn thanh danh của Nam đồng bị lu mờ. Từ khi lên làm tướng quân lãnh đạo dream team, Nam đồng vẫn chưa có cuộc tỉ thí nào gọi là đỉnh cao. Ta vẫn chưa có đối thủ nào ngang tầm để phân tài cao thấp. Nay ta đã quyết rồi, mọi chuyện thôi không bàn nữa. Đúng ngày 22/12 nhân kỹ niệm ngày QĐND Việt Nam ta sẽ xuất quân chinh phạt Ngõ Tự Do.
Nghe xong, các quan nhất tề hô to: Đồng ý! Khi Thành Tâm chuẩn bị cho bãi triều thì Diego hồn nhiên bước ra nói:
- Nếu Tướng quân đã quyết như vậy, tiểu nhân không dám bàn thêm. Nhưng để Nam đồng chắc thắng, tiểu nhân xin dâng một diệu kế. Ngày 21/12 tướng quân cho mời tứ đại cao thủ Ngõ Tự Do đến quán của anh Hoàng ăn phở. Chế biến phở ngon chiêu đãi họ một bữa no say và mục đích làm sao cho họ ăn càng nhiều càng tốt. Sau đó lợi dụng có chén rượu chén chè mà tướng quân cho anh Hoàng khơi lại chuyện xưa. Cũng tại quán này, ngày nọ tháng kia Cương ngố đến ra oai. Khi đó mâu thuẫn sẽ xảy ra và ta lấy cớ ngay lập tức ngày 22/12 tiến đánh Ngõ Tự Do ắt dành thắng lợi.
Nghe xong Thành Tâm xây xẩm mặt mày nổi trận lôi đình quát lớn:
- Anh hùng như ta sao phải làm chuyện tiểu nhân như vậy để giành chiến thắng. Quân đâu mang Diego ra chém cho ta!
Các quan thấy vậy đều xúm lại van xin và đồng thanh kể lể:
- Thưa Tướng quân: Diego vốn là đứa trẻ làng nhô suốt ngày mặc áo may ô đạp xích lô đi thồ lúa! Vì đam mê AoE và hâm mộ Tướng quân nên đã theo hầu bao năm chẳng can gì gian khó. Tuy hôm nay có lỡ lời trái ý Tướng quân nhưng xét cho cùng cũng chỉ là lo cho tướng quân và mong sự phát triển của Nam đồng ngày càng hưng thịnh. Công lao thì nhiều mà lỗi lầm hầu như chưa mắc phải. Nay chúa công minh xét công trạng lớn lao từ trước tới giờ mà tha cho Diego tội chết!
Nể lời các quan Thành Tâm tha chết cho Diego nhưng tước hết chức vị, mũ áo. Ký quyết định trả về địa phương. Diego ngậm ngùi, nước mắt lưng tròng ngửa mặt lên trời mà than rằng:
- Ta cũng chỉ vì sự tồn tại và phát triển phồn thịnh của thành Nam đồng mà phải hiến mưu hèn kế bẩn. Anh hùng đến bao nhiêu nếu muốn tồn tài cũng phải biết dựa vào thời thế để tạo thanh danh. Làm tướng tài phải biết mình biết người thì mới mong phần thắng được!
Nói rồi gạt nước mắt tạ từ Thành Tâm và các quan về quê sống cuộc đời ẩn dật!
Người sau có thơ khen Diego rằng:
 
Trung nghĩa, hiền tài có mấy ai?
Danh truyền muôn thuở khó phôi phai.
Thời thế thế thời thôi phải thế!
Quay về quê cũ đợi ngày mai…
 
Muốn biết cuộc đời của Diego rồi sẽ ra sao, cuộc chiến Nam Đồng và Ngõ Tự Do như thế nào xin mời các bạn xem hồi sau sẽ rõ!

Bình luận