Vua Chế Trời Nam - Tam Quốc Chế - Hồi 1

Trong những ngày này - Khi không khí AoE đang tràn ngập mọi nẻo đường từ làng quê đến phố phường trên dãi đất hình chữ S. Các giải đấu đỉnh cao qui tụ nhiều ngôi sao võ lâm liên tục diễn ra và phong trào AoE ngày càng phát triển nở rộ. Từ cổng trường đến hành lang giảng đường. Từ căng tin văn phòng cho đến các quán bia. Câu chuyện về AoE luôn là một đề tài nóng bỏng của các bạn HSSV sau mỗi giờ lên lớp, của các NV văn phòng sau mỗi giờ tan sở. (Tất nhiên việc học và làm luôn phải đặt lên hàng đầu). Tài hạ vốn dĩ cũng chỉ là một Con Gà luyện mãi mà không thành Pro được. Nhưng tình yêu Aoe như ngọn lửa trong trái tim Danko chưa bao giờ ngừng cháy. Nó vẫn âm ỉ bao năm qua và chỉ chờ cơ hội (t7, cn Vợ không bắt nấu cơm, giặt đồ, trông Con... ) để bùng phát thành đám cháy dữ dội…. Hòa chung với khí thế Aoe đang trong những ngày hội lớn, thiển nghĩ đã cháy rồi nhưng cháy kiểu gì mới là vấn đề thôi thì ta cháy thành cái thứ tạm gọi là … “tiểu thuyết”! “Vua Chế Trời Nam” là những lời tâm huyết. Với mong muốn Chung tay xây dựng vì một cộng đồng Aoe Việt Nam ngày càng phát triển! Mong được sự ủng hộ của nhiều Người và thứ tha cho những điều còn thiếu sót!

 
Vua Chế Trời Nam
 
Hồi I
 
 
Thuở xa xưa – chưa nhớ rõ năm nào và đời nào: Khi thế giới IT đang trong buổi hồng hoang, thiên hạ Gamer đang trong thời loạn lạc. Các Game thủ chỉ biết lấy việc đánh Mario làm vui, chơi Ninda tiêu sầu cho qua ngày đoạn tháng.
 
Lúc bấy giờ, ở một nơi rất xa – cách Việt Nam chúng ta nửa vòng trái đất, xuất hiện một chàng tuổi trẻ tài cao họ Gate tên Bill. Vốn dòng dõi nhà quan nên tư chất thông minh đã có sẵn từ lúc mới lọt lòng. Lớn lên, khi vào đại học chàng học một biết mười, học mười biết một trăm, học một trăm thì …hết tiền nên bảo lưu đi làm kiếm tiền chờ ngày học tiếp!
 
Tạm gác bút nghiên, giã biệt mái trường với hai bàn tay trắng. Chàng Bill buôn ba khắp nơi, làm rất nhiều nghề nhưng cuối cùng chàng đã chọn IT làm còn đường lập nghiệp. Âu cũng là duyên trời. Chàng Bill đã thành công rất nhanh và chẳng bao lâu đã xây dựng được cho mình một vương triều IT hùng mạnh lấy tên là Microsoft. Sau khi đã thu được những thành công rực rỡ Bill Gates đã trở thành Ông hoàng đầy quyền uy trong lĩnh vực IT . Một hôm nhân ngày quốc tế HSSV ngài Bill nhớ về trường xưa buồn mà cho mời các quan ra vườn đào uống rượu! Khi rượu đã vài tuần, đồ nhắm vơi gần quá nửa. Bill Gates ngồi tựa gốc đào ra điều trầm ngâm suy nghĩ. Các quan thấy thế làm kinh bèn đồng thanh hỏi:
 
- Thưa Chúa công: Chúng tôi theo hầu Chúa công đã bao năm từ thuở thanh 4Ram Mb còn bẻ đôi, Ổ cứng 3 GB còn xẻ nửa. Gian khó khôn cùng vẫn sát cánh bên nhau vượt qua bao khó khăn để xây dựng vương triều chúng ta bây giờ trở thành vô đối.
 
Vậy nay chẳng hay Chúa Công có điều chi phiền muộn hãy chia sẽ cùng chúng thần. Nếu vì Chúa Công và Micro thì dẫu cho trăm thân ta phơi ngoài cỏ nội, ngàn thây ta bọc trong da ngựa cũng nguyện xin làm!
 
Bill Gates uống cạn một li mắt trâu rồi chậm rãi nói:
 
- Ta thường nghe Võ Nguyên Giáp nước Nam là một vị tướng kỳ tài trong thiên hạ. Từng lãnh đạo quân đội nhỏ bé nước Nam với vũ khí thô sơ đè bẹp bao thế lực đế quốc hung tàn với trang thiết bị quân sự hiện đại tối tân. Dùng đầu óc quân sự thiên tài điều tướng khiển quân để làm nên Điện Biên Phủ chấn động địa cầu hay chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
 
Ta lại thấy, bên cạnh Võ Nguyên Giáp nước Nam, thế giới còn bao vị tướng tài: Từ Alexsandros Đại Đế đến Thành Cát Tư Hãn. Từ Hanibal, Napoleon đến Erwin Rommel… Họ là những Anh Hùng làm nên tiếng vang của các Để Chế hùng mạnh như Macedonia, Carthanian, Roma…Tiếng thơm của họ còn để lại muôn đời cho hậu thế. Danh tính của họ còn mãi lưu truyền mà sử sách còn ghi!
 
- Nay ta muốn cùng các ngươi lấy hình tượng đẹp của các tướng tài xưa, lấy sự oai hùng của các đế chế cũ mà xây dựng nên một Game chiến thuật. Biên soạn giáo trình, phổ biến rộng rãi đến mọi quốc gia trên thế giới. Để thế hệ trẻ nhất là các bạn HSSV tham gia luyện tập. Mong muốn cháy bỏng của ta là trái đất ngày càng nhiều Anh Hùng trên mọi lĩnh vực. Trong thời bình thì họ là những con ngoan trò giỏi, không ngừng tu luyện trau dồi để lúc ra trường trở thành các tướng tài trên mặt trận kinh tế, văn hóa, chính trị, ngoại giao… Lúc đất nước có biến thì họ là những anh hùng cầm quân ra mặt trận. Trở thành các tướng tài tỏa sáng trên mặt trận quân sự. Được như vậy thì không những ta mát ruột mát gan mà các ngươi cũng nở mày nở mặt. Không những tài khoản ở các ngân hàng của Microsoft tăng lên mà các ngươi cũng có thêm nhà cao cửa rộng. Không những tên tuổi ta nổi như cồn mà danh tính các ngươi cũng sẽ thơm như rượu làng Vân!
 
Các quan chăm chú ngồi nghe như nuốt từng lời vàng ngọc. Bill Gates nói xong hồi lâu rồi mà không khí vẫn im phăng phắc.Họ đang mơ hồ có một vị thánh giáng trần đang ngồi trên cao truyền đạo. Phải tranh thủ tiếp thu từng lời không vị Thánh và những lời vàng ngọc sẽ bay đi. Bill Gates gõ nhẹ ly rượu xuống bàn để các quan hoàn hồn rồi sai hầu bàn đi rót đầy các ly rượu. Đoạn nói: - Đó là tâm nguyện của ta từ khi xa mái trường. Hôm nay là ngày HSSV nên ta muốn lấy ngày này làm cột mốc đánh dấu sự kiện ra đời. Các Quan nếu không ai có ý kiến gì thì hãy cùng ta uống cạn ly này rồi từ mai bắt đầu công việc!
 
Các Quan đồng loại cụng ly: Một! Hai! Ba! Zô!!! Và Game Đế Chế ra đời là như vậy!
 
 
Muốn biết "Đế Chế" du nhập về Việt Nam và những trận chiến đỉnh cao đầu tiên diễn ra như thế nào, xin mời các bạn xem hồi sau sẽ rõ!
 

Bình luận