Liên quân mobile

Chuyên trang về Mobile Liên Quân trên VECTV

Thuyết âm mưu: Garena dùng dàn Youtuber Liên Quân Mobile triệu sub để dụ game thủ vẽ Bùa

Hoạt động vẽ Bùa là một trong những tính năng tốn kém nhất Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile không thể tồn tại và phát triển trong suốt hơn 2 năm qua nếu như không có sự đóng góp tâm huyết và cả tiền bạc của những game thủ có "điều kiện". Nhóm người chơi nạp tiền này thường thuộc 2 diện: một là nạp tiền để mua tướng và skin cho chính tướng đó, hai là mua tất cả mọi vật phẩm mới khi chúng ra mắt. Những game thủ "mua mọi thứ" này sẽ phải chi kha khá tiền, từ những item là tướng hoặc skin có giá chỉ vài trăm nghìn đồng cho tới những item được phân phối thông các vòng quay trên website có giá trị cả chục triệu đồng. Một số ví dụ tiêu biểu có thể kể ra như: Violet Tiệc Bãi Biển, Nakroth Khiêu Chiến AIC, Violet Neon hay Airi Bạch Kiemono. 

Thuyết âm mưu: Garena dùng dàn Youtuber Liên Quân Mobile triệu sub để dụ game thủ vẽ Bùa - Ảnh 1.

Tính năng Vẽ Bùa

Đối với những item được phân phối thông qua các vòng quay hoặc bàn cờ ảo (game thủ mua vé bằng Quân Huy để quay từng vòng hoặc mở từng ô), phần đông game thủ Liên Quân Mobile thường rất ngại tham gia. Đơn giản là bởi họ không thích và không muốn chơi những tính năng "mạo hiểm", trong khi bản thân thì không thể "khô máu" liên tục cho tới khi trúng giải thưởng. Vậy thì Garena sẽ làm gì để thúc đẩy các khách hàng của mình đầu tư thật mạnh vào những tính năng mà... 1 phút trôi qua, "bay" ngay vài triệu?

Thuyết âm mưu: Garena dùng dàn Youtuber Liên Quân Mobile triệu sub để dụ game thủ vẽ Bùa - Ảnh 2.

Từ 4/3 trở về trước, Khóa tuyệt sắc rớt ra khá nhiều sau khi vẽ Bùa.

Câu trả lời là họ sẽ tạo ra một viễn cảnh mà game thủ tham gia chơi sẽ trúng quả đậm. Nói rõ hơn thì những "thượng đế" chỉ phải nạp vài trăm nghìn đồng nhưng có thể trúng số vật phẩm có giá trị gấp 10 - 20 lần như thế. Lúc này, không còn khái niệm "cơ hội trúng giải" nữa mà là chắc chắn trúng giải nên cộng đồng sẽ lôi kéo nhau chơi ngày càng đông, doanh thu đổ về cho Garena sẽ càng lớn. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là, Garena "hào phóng" quá mức sẽ khiến nhiều item hot như Đá Quý, vé quay Kho báu, tướng/skin,... sẽ càng ngày càng mất giá trị. Để khắc phục điều này, Garena sẽ "thoải mái" trong vài ngày, sau đó can thiệp chỉnh sửa lại tỷ lệ rớt đồ ảo xuống thấp cho cân bằng. Tính năng Vẽ bùa bậc S mới đây là minh chứng rõ nhất.

Thuyết âm mưu: Garena dùng dàn Youtuber Liên Quân Mobile triệu sub để dụ game thủ vẽ Bùa - Ảnh 3.

Nhưng lượng Khóa tuyệt sắc hiện tại không còn rớt ra nhiều nữa.

 

Với mục đích khiến cộng đồng Liên Quân Mobile nghĩ là game bị lỗi rớt vật phẩm, Garena sẽ "bơm" thông tin để dàn Youtuber triệu subs như Mobile MOBA Việt, TNG hay Phong Zhou nhảy vào chơi Vẽ Bùa. Nhờ trúng "Khóa tuyệt sắc" liên tục, các youtuber này sẽ trực tiếp là những người thuyết phục cộng đồng nạp thẻ chơi vẽ Bùa.

Khi mà lượng người tham gia ngày càng đông thì Garena có thể "giảm" độ may mắn bằng những can thiệp kỹ thuật từ Tencent. Hiện tại, số lượng người chơi vẽ Bùa 5 lần nhận toàn Ruby và vé quay, thay vì "Khóa tuyệt sắc" đang chiếm đa số. Quả thật, nếu không quay được 5 - 7 Khóa liên tục thì khả năng game thủ... lỗ từ từ là điều tất yếu. Số lượng người mạnh miệng tuyên bố nạp vài trăm nghìn trúng lượng item giá cả chục triệu đồng giờ cũng không còn mấy ai nữa.

Thuyết âm mưu: Garena dùng dàn Youtuber Liên Quân Mobile triệu sub để dụ game thủ vẽ Bùa - Ảnh 4.

MOBA Việt khoe nạp 150 nghìn đồng được 2 Đá Quý,...

Thuyết âm mưu: Garena dùng dàn Youtuber Liên Quân Mobile triệu sub để dụ game thủ vẽ Bùa - Ảnh 5.

TNG cũng nhận về 2 Đá Quý và đống quà tặng.

Thuyết âm mưu: Garena dùng dàn Youtuber Liên Quân Mobile triệu sub để dụ game thủ vẽ Bùa - Ảnh 6.

Phong Zhou thì khoe "Lỗ hổng của Garena" và kiếm được kha khá Đá Quý.

Nguồn: gamek.vn

Bình luận