Những mảng tối ít người biết về những nhà sáng tạo game nổi tiếng thế giới

Tài thường đi liền với tật, đó là điều dù khoa học chưa chứng minh nhưng cũng đã được khẳng định như một điều thường thấy của xã hội. Khá nhiều vĩ nhân trong lịch sử, bên cạnh công trạng tạo dựng được cũng để lại không ít điều tiếng. Và những nhà phát triển game cũng tương tự như vậy. Đừng nghĩ rằng việc họ tạo ra những tựa game tuyệt vời cũng sẽ biến họ trở thành một con người tuyệt vời. Đôi khi là ngược lại ấy chứ.

Ông trùm của Minecraft, Markus "Notch" Persson là một kẻ vô cùng kỳ thị LGBT

Nhiều nhân vật kinh doanh, chỉ vì một vài câu nói ngốc nghếch đề cập đến những vấn đề nhạy cảm đã mang lại vô số thiệt hại cho công ty của mình. Nhưng đó không phải là trường hợp của Markus "Notch" Persson, dù rằng ông cũng là một trong những kẻ đi đầu trong việc hưởng ứng chủ nghĩa phân biệt.

Những mảng tối ít người biết về những nhà sáng tạo các tựa game nổi tiếng - Ảnh 1.

Chân dung của Markus - ông trùm của Minecraft và cũng là kẻ phân biệt LGBT cực mạnh

Cụ thể, khi còn gắn bó với Minecraft, Markus vô cùng cẩn trọng trong lời nói của mình. Nhưng ngay sau khi bán tựa game nổi tiếng này cho Microsoft để đổi lấy 2,5 tỷ đô la - một thương vụ giao dịch lịch sử lúc bấy giờ, Markus bắt đầu cảm thấy cô đơn, và tìm cách để bản thân cảm thấy thoải mái hơn, theo hướng mà không ai mong muốn.

Markus bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên Twitter, và ở đó, ông tự nhận mình cảm thấy ghê sợ sự đồng tính luyến ái, cũng như tỏ ra ác cảm và kỳ thị với những người trong cộng đồng LGBT. Điều này tất nhiên không gây ảnh hưởng tới Minecraft, nhưng nó cũng khiến cho bao nhiêu tiếng thơm trước đây của Markus bay sạch. Nhưng có vẻ ông chẳng quan tâm.

Một trong những nhà sáng tạo của Counter Strike bị bắt vì quan hệ với trẻ vị thành niên

Sau gần 20 năm, Counter Strike vẫn đang được coi là tựa game bắn súng phổ biến và vĩ đại nhất trong mọi thời đại. Nhưng không phải bất cứ ai trong đội ngũ phát triển của Counter Strike cũng đều vui mừng, đặc biệt là Jess Cliffe, sau khi anh chàng này bị bắt vào đầu năm nay vì nghi vấn quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên.

Những mảng tối ít người biết về những nhà sáng tạo các tựa game nổi tiếng - Ảnh 2.

Sau cáo buộc này, có lẽ chẳng ai còn nhớ Jess là nhà sáng tạo của Counter Strike nữa

Cụ thể, Jess bị phát hiện đã ba lần sử dụng dịch vụ mại dâm thông qua một trang web mang tên Seeking Arrangement, và đáng chú ý là ở cả 3 lần đó, đối tượng nữ của anh đều là một cô gái mới chỉ 16 tuổi. Khi ra tòa, Jess cho rằng anh vô tội, khi hoàn toàn không hay biết gì về danh tính cô gái, cũng như cô nàng ấy đã tìm cách che giấu tuổi thật của mình. Có thể đáng tin cậy, nhưng chừng đó cũng là đủ để khiến anh chàng này vướng vào vòng lao lý. Jess đang được tại ngoại sau khi nộp bảo lãnh, khả năng ngồi tù của anh chàng này cũng là khá thấp.

Denis Dyack - kẻ vô trách nhiệm, tệ hại và là sai lầm chết người của Nintendo

Denis Dyack đã từng là một trong những tài năng vô cùng đáng được chờ đợi của Nintendo, nhất là sau khi ông đã quá thành công với hai tựa game nổi bật là Eternal Darkness: Sanity's Requiem cũng như siêu phẩm Metal Gear Solid: The Twin Snakes.

Những mảng tối ít người biết về những nhà sáng tạo các tựa game nổi tiếng - Ảnh 3.

Denis - sai lầm chết người trong lịch sử của Nintendo

Và rồi Nintendo tưởng thưởng Denis bằng cách trao cho ông nhiều quyền lợi hơn, và đó đích xác là sai lầm chết người của nhà phát triển này. Denis được bổ nhiệm làm trưởng nhóm của hai dự án mới mang tên Too Human và X-Men: Destiny.

Kết quả là, Denis gần như biến mất và bỏ rơi hoàn toàn các thành viên trong team của mình. Hắn không những chẳng thèm hướng dẫn nhân viên mà còn tỏ rõ phong thái cai trị cực kỳ độc tài. Denis tìm cách cô lập những người có ý định chống đối, tìm cách sa thải rồi gọi họ là những kẻ phản bội. Chưa dừng lại ở đó, hắn luôn tự nhận công về mình khi sản phẩm hoàn chỉnh ra mắt. Tệ tới vậy là cùng.

V_Leo tổng hợp

Bình luận