AOE

Chuyên trang về AOE trên VECTV

Nhân vật AoE: Xuân Thứ và hành trình từ ao làng bơi ra biển lớn, niềm hy vọng của AoE Hà Nội

Game thủ AOE Xuân Thứ sinh ngày 24-6-1995 tại Đông Anh- Hà Nội. Anh sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con lợn (Ất Hợi 1995). Xuân Thứ xếp hạng nổi tiếng thứ 58432 trên thế giới và thứ 20 trong danh sách Game thủ AOE nổi tiếng. Xuân Thứ có tên đầy đủ là Đỗ Xuân Thứ, anh là một game thủ trẻ tuổi và vô cùng tài năng. Hiện nay, Xuân Thứ đang thi đấu cho Clan AOE Hà Nội.

Xuân Thứ bắt đầu được biến đến với chiếc Cup Solo Random AoE liên tỉnh 2017

Xuân Thứ là một người rất đam mê game với tựa game AoE, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Xuân Thứ đã biết đến game đế chế và chỉ chơi duy nhất game này thôi. Anh luôn chịu khó học hỏi cách chơi, các kỹ năng từ những game thủ nổi tiếng. Không những thế Xuân Thứ còn tham gia các team, group chuyên bình luận các cách chơi cửa các game thủ để từ đó hoàn thiện cách chơi cho riêng mình.

Khi khả năng chơi game và vốn hiểu biết về AoE đã ổn, Xuân Thứ mạnh dạn tham gia vào giải đấu AOE Liên Tỉnh năm 2017. Và cũng anh đã xuất sắc giành chức vô địch. Từ đó anh được nhiều Team để ý mời gọi tuy nhiên quyết định của Xuân Thứ là đầu quân cho Clan AOE Hà Nội. Tại đây, dưới sự dẫn dắt của đội trưởng VaneLove, Xuân Thứ đã nhanh chóng thể hiện được tài năng của mình và anh cũng nhanh chóng được thi đấu trong đội hình chính thức của Hà Nội.

Xuân Thứ trưởng thành rất nhiều khi đánh cặp cùng VaneLove

Vốn là một game thủ có lối chơi solo rất khoa học, đặc biệt rất chú ý tới việc soi time, theo dõi các chỉ số công nghệ của đối thủ để đưa ra đấu pháp hợp lý, Xuân Thứ tích cực cọ xát với các game thủ có trình độ solo Random cứng trong cộng đồng AoE Việt Nam. Ngoài trừ Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi thì tay chém đến từ Hà Nội tự tin có thể đối đầu với bất cứ đối thủ nào ở thời điểm hiện tại. Thực tế thì Xuân Thứ luôn được các đối thủ đánh giá cao về khả năng ép đời, áp dụng chiến thuật vô cùng chuẩn xác trong các trận đấu của mình.

Mạnh về Solo tuy nhiên trong thể loại đánh Team, Xuân Thứ ban đầu bộc lộ khá nhiều điểm yếu. Tuy nhiên may mắn cho game thủ này là anh được khoác áo Hà Nội nơi có một “thánh đào tạo” VaneLove. Những kèo đấu khó liên tục, va chạm và cọ xát với nhiều kèo đấu đỉnh cao, hiện tại Xuân Thứ không chỉ xuất sắc trong khả năng đánh chém mà còn là một tay chủ lực khá tròn vai trong những thế trận buộc phải cầm chủ lực.

Xuân Thứ - Niềm hy vọng trong tương lai của AoE Hà Nội

Thi đấu nỗ lực là vậy tuy nhiên trong suốt 3 năm qua và đặc biệt là năm 2020 chứng kiến một năm thi đấu hay nhưng thiếu may mắn của game thủ đến từ Đông Anh. Anh liên tiếp thi đấu xuất sắc cùng team Hà Nội tại các giải đấu lớn nhưng đều thất bại trước ngưỡng cửa thiên đường. Đặc biệt trong đó là 2 giải đấu liên tiếp ngòi nổ Xuân Thứ chính là nguyên nhân khiến cao thủ AoE số 1 hiện tại là Chim Sẻ Đi Nắng phải chấp nhận thất bại.

Vừa mới nhất tại giải đấu AoE Solo Cup Võ Lâm Xưa 2 thể loại Solo, Xuân Thứ về đích thứ 3 sau khi để thua Tiểu Màn Thầu ở chung kết nhánh thắng và BiBi ở chung kết nhánh thua. Điều này đã chứng minh rằng Xuân Thứ là top 3 game thủ có khả năng solo Random tốt nhất của VEC thời điểm hiện tại.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, Xuân Thứ sẽ có được chút duyên và may mắn với các chiếc Cup để hoàn thành giấc mơ nâng Cup của mình.

 

Bình luận