Liên quân mobile

Chuyên trang về Mobile Liên Quân trên VECTV

Garena tung event với ẩn ý: Liên Quân Mobile đang rất vượng, tồn tại ít nhất là tới hết 2020

Liên Quân Mobile đang phát triển rất mạnh ở vài nước Châu Á trong đó có Việt Nam.

Thật trùng hợp, khi mà 3 máy chủ Arena of Valor - Liên Quân Mobile ra mắt sớm nhất thế giới là Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan/Macao/HongKong đều trở thành các khu vực có phong trào eSports của tựa game này phát triển nhất. Ở Việt Nam, Garena đã từng tự hào tuyên bố chắc nịch rằng Liên Quân Mobile đang là game quốc dân, với hàng triệu người chơi thường xuyên. Trong khi ở máy chủ Đài Loan thì các phong trào eSports còn phổ biến tới nỗi ở từng thành phố cũng có những giải đấu loại riêng. RoV (viết tắt của Arena of Valor Thái Lan) thì lan tỏa tới mọi ngóc ngách ở xứ Chùa Vàng, người ta có thể thấy hình ảnh các vị tướng trong game ở vỏ chai nước ngọt, thân xe Bus, các gói Bim Bim,...

Garena tung event với ẩn ý:Liên Quân Mobile đang rất vượng, tồn tại ít nhất là tới hết 2020 - Ảnh 1.

Nhiều server có quá ít người chơi, tìm trận đấu trở nên khó khăn.

Liên Quân Mobile "hùng bá" ở Việt, Thái và Đài như vậy, nhưng điều đáng tiếc là game đã và đang mất dần tầm ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu. Ở nhiều máy chủ mới như Nhật Bản, Ấn Độ thì lượng người chơi gần như không đáng kể sau khi trừ hết các "du học sinh" Việt Nam. Các máy chủ như Hàn Quốc, MSP (Malaysia, Singapore, Philippines) còn chẳng có giải đấu eSports quốc nội. Những khu vực do Tencent điều hành như Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu hay Indonesia thì tuy có giải chuyên nghiệp nhưng lượng người xem và tương tác trực tiếp cũng ở mức rất thấp. Liên Quân Mobile rõ ràng đang trong giai đoạn suy thoái trên bình diện toàn cầu và khoảng cách giữa các server mới và cũ thì càng trở nên mênh mông.

Garena tung event với ẩn ý:Liên Quân Mobile đang rất vượng, tồn tại ít nhất là tới hết 2020 - Ảnh 2.

Loạt sự kiện kéo dài tới tận 2020 của RoV.

Việc cập nhật nội dung phiên bản mới muộn hơn cũng là nguyên nhân khiến game thủ Arena of Valor ở nhiều server "đàn em" đã suy đoán rằng trò chơi khó sống hết năm 2019. Người chơi Việt, Thái cũng ít nhiều bị dao động bởi điều này. Nhưng Garena Thái Lan mới đây đã tung ra loạt sự kiện mà thời gian của nó kéo dài tới tận... 31/12/2020. Đây rõ ràng là thông điệp gửi tới cộng đồng trước mọi đồn đoán không hay: "RoV vẫn đang rất phát triển, sự kiện kéo dài tới hết năm 2020, các bạn cứ yên tâm chơi."

Garena tung event với ẩn ý:Liên Quân Mobile đang rất vượng, tồn tại ít nhất là tới hết 2020 - Ảnh 3.

Sự kiện đăng nhập 7 ngày.

Garena tung event với ẩn ý:Liên Quân Mobile đang rất vượng, tồn tại ít nhất là tới hết 2020 - Ảnh 4.

Sự kiện làm nhiệm vụ, tích lũy "huy hiệu" rồi đổi thưởng.

So với máy chủ Thái Lan thì Việt Nam của chúng ta còn có nền eSports Liên Quân Mobile nhỉnh hơn, lượng người chơi đông nhất thế giới, các bản update nội dung mới được thực hiện khá khoa học và mang tính liên kết. RoV đã được Garena khẳng định sẽ sống ít nhất là tới hết năm 2020 thì Liên Quân Mobile sẽ còn "vượng" tới mức nào nữa? Với hàng triệu người chơi tâm huyết thì Liên Quân Mobile sẽ trở thành game mobile "thọ" nhất của Garena là điều cũng chẳng có gì phải ngạc nhiên.

Garena tung event với ẩn ý:Liên Quân Mobile đang rất vượng, tồn tại ít nhất là tới hết 2020 - Ảnh 5.

RoV là game mobile có tầm ảnh hưởng số 1 ở Thái Lan.

Nguồn: gamek.vn

Bình luận